img

Nước rửa bình sữa

Vệ sinh bình sữa và các đồ dùng, dụng cụ tập ăn uống của bé là công việc hằng ngày của mẹ để đảm bảo sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều gia đình còn chưa thực hiện việc này một cách đúng đắn, có nhiều mẹ nghĩ có thể dùng luôn nước rửa chén bát của gia đình dùng để vệ sinh cho các đồ dùng cho các bé. Nhưng trên thực tế thì những chất tẩy rửa dùng cho bát đĩa đồ dùng trong gia đình hay chỉ cần rửa bằng nước máy thì không hoàn toàn an toàn với trẻ nhỏ. Cách rửa bình sữa cho bé mà các mẹ vẫn hay làm không thể hết được các cặn sữa còn sót lại ở núm ty bình sữa, những vi khuẩn sẽ xâm nhập và trú ẩn rồi theo núm ty đi vào cơ thể nón nớt của bé. Chính vì vậy rửa bình sữa cho bé không hề đơn giản mà phải biết cách rửa bình sữa sao cho hết sạch vi khuẩn và loại bỏ hết các cặn sữa còn thừa, nên việc sử dụng nước rửa bình sữa chuyên dụng cho các bé là vô cùng cần thiết.

Tại sao cần tiệt trùng, vệ sinh bình sữa cho bé                        

Như chúng ta đã biết, bất cứ một loại đồ ăn nào để lâu sẽ sinh ra vi khuẩn và làm hỏng thức ăn, và sữa mẹ hay sữa công thức cũng không ngoại lệ, vi khuẩn này đa phần sẽ gây nên chứng tiêu chảy ở trẻ, nếu nặng hơn sẽ gây nên ngộ độc và có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Bên cạnh đó sự miễn dịch ở trẻ sơ sinh là vô cùng yếu ớt và không thể miễn dịch được những vi khuẩn như thế này, chính vì thế, việc tiệt trùng và vệ sinh bình sữa rất quan trọng và cực kì cần thiết, kể cả các dụng cụ, đồ dùng mới mua chưa sử dụng để đảm bảo an toàn.

Cách tiệt trùng, vệ sinh bình sữa bằng nước rửa bình sữa

Mẹ cần tháo hết các bộ phận của bình sữa bao gồm: thân bình, nắp bình, núm ty, có những loại bình còn có đai ghét vào núm ty thì cần tháo rời hết các bộ phận này ra.

Sử dụng nước rửa bình và dụng cụ cọ bình sữa để vệ sinh sạch sẽ các từng bộ phận của bình sữa. Sau đó rửa thật sạch lại bằng nước sạch cho hết chất tẩy rửa. Ở bước này các mẹ cần lưu ý rằng phải chọn được nước rửa bình sữa không có hóa chất và phải làm hoàn toàn từ tự nhiên. Để có thể gợi ý cho mẹ những lựa chọn tin tưởng về những sản phẩm nước rửa bình sữa cho bé thì BiboMart giới thiệu đến cho mẹ một số loại nước rửa bình sữa sau: nước rửa bình sữa Araunước rửa bình sữa D-neenước rửa bình sữa Dr.Spocknước rửa bình sữa Combi,… Đến từ những thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các đồ dùng dành cho bé trên thế giới được nhiều ông bố bà mẹ tin dùng nên mẹ có thể yên tâm lựa chọn sử dụng để vệ sinh các bình sữa của các bé.

Nước rửa bình sữa

Mẹ nên sử dụng nước rửa chuyên dụng để vệ sinh bình sữa

Sau khi rửa sạch bằng nước rửa bình, thì mẹ cần đem sấy hoặc phơi khô nơi thoáng mát không có bụi bẩn. Để cẩn thận hơn nữa thì mẹ có thể đem sẽ tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi, cho các bộ phận bình sữa đã rửa sạch vào nồi nước và bật bếp đun khoảng 5 phút, ở bước này các mẹ lưu ý rằng đối với bình nhựa thì đợi cho nước sôi hãy cho vào, còn với bình thủy tinh thì cần cho vào nồi rồi mới bật bếp đun vì nếu là bình sữa lần đầu tiệt trùng rất dễ bị vỡ do thay đổi nhiệt độ đột ngột.