Mẹ cần chuẩn bị những gì khi cho bé ăn dặm truyền thống?

Ăn dặm truyền thống là cách ăn quen thuộc mà hầu hết các bà mẹ Việt sẽ chọn cho con yêu. Thế nhưng để làm ra những bát cháo đầy đủ dưỡng chất trong thời gian ngắn nhất, mẹ có biết ăn dặm truyền thống cần chuẩn bị những gì hay không? Tìm hiểu ngay 5 món đồ không thể thiếu khi nấu cháo theo kiểu truyền thống cho bé yêu trong bài viết sau của Bibo Mart nhé!

1. Xoong nhỏ quấy cháo, bột

Đây là thứ bạn nên chuẩn bị đầu tiên khi cho bé ăn dặm truyền thống. Mặc dù có thể dùng chung nồi nấu thức ăn của gia đình; nhưng mẹ vẫn nên mua một chiếc nồi nhỏ để quấy riêng cháo cho con. Điều này giúp cháo của bé không bị dính mùi thức ăn của người lớn. Đồng thời, nấu trong nồi nhỏ cũng giúp mẹ đong đếm lượng cháo phù hợp với sức ăn của con hơn. Nồi quấy cháo, bột cần loại nồi dày dặn, chống dính bằng gang hoặc thủy tinh.

2. Nồi nấu cháo chậm

Đây là vật dụng mà bạn có thể tận dụng từ dụng cụ đã có sẵn trong bếp như nồi cơm điện, nồi áp xuất, lon nấu cháo hay nồi ủ… để nấu cháo cho bé. Nếu cẩn thận hơn, mẹ có thể đầu tư một chiếc nồi nấu chậm để đảm bảo món ăn đã nấu cho bé luôn giữ trọn vẹn dinh dưỡng.
Ăn dặm truyền thống cần chuẩn bị gì?
Nồi nấu cháo chậm BBCooker Hàn Quốc 1.5l

3. Bộ chế biến đồ ăn dặm

Bộ chế biến đồ ăn dặm bao gồm đầy đủ các loại dụng cụ cần thiết giúp quá trình nấu cháo, bột ăn dặm của mẹ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Giai đoạn đầu bé cần ăn đồ say nhuyễn để thích ứng quá trình ăn dặm, do vậy bộ chế biến đồ ăm dặm với đầy đủ các vật dụng như rây, đĩa mài, vắt, nghiền… như hình sẽ giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc nấu đồ ăn dặm cho bé.

Bộ dụng cụ tiện lợi bao gồm 8 món: Khay nghiền thực phẩm, dụng cụ ép trái cây, bát chứa, chày, muỗng, lưới lọc, nắp đậy và đế cao su chống trượt.

  • Khay nghiền thực phẩm và cối với thiết kế độc đáo giúp mẹ dễ dàng nghiền nhuyễn, giã nhuyễn thức ăn cho bé, giúp bé dễ dàng làm quen với những thực phẩm dinh dưỡng mới một cách an toàn hơn.
  • Lưới lọc giúp mẹ dễ dàng lọc phần bã thức ăn sau khi mài nhuyễn một cách dễ dàng.
  • Đế cao su giúp chống trượt trong qua trình nghiền giã hay vắt trái cây.
  • Lắp đậy chắc chắn giúp mẹ bảo quản thức ăn cho bé tốt hơn.
  • Bát chứa với thiết kế có tay cầm giúp mẹ cho bé ăn dễ dàng hơn

4. Máy xay sinh tố

Máy xay là vật dụng quan trọng cần thiết trong quá trình cho bé ăn dặm truyền thống. Với những loại củ quả như khoai tây, bí đỏ thì mẹ có thể sử dụng bộ chế biến ăn dặm. Còn những loại rau thì để tiết kiệm thời gian mẹ nên sử dụng máy xay sinh tố.
Máy xay thức ăn đa năng cho trẻ

5. Ghế ăn dặm

Ghế ăn dặm là đồ vật cực kỳ cần thiết trong quá trình ăn dặm của bé; nhằm hỗ trợ ba mẹ rèn luyện tính tự tập cho con rất tốt. Thay vì cho con đi rong rong, cho ăn nằm, mẹ có thể cho con ngồi ghế ăn. Bé ngồi trong ghế sẽ ăn uống tập trung hơn, tự ăn nhanh chóng hơn.
Ghế ăn bột là vật dụng vô cùng cần thiết
Trên đây là những gì mẹ cần chuẩn bị khi mẹ cho bé ăn dặm bằng phương pháp truyền thống. Nếu mẹ còn chưa tìm mua được đồ dùng ăn dặm ưng ý cho bé, hãy ghé qua Bibo Mart ngay để được các nhân viên nhiệt tình tư vấn và an tâm về chất lượng sản phẩm nhé!

Phòng Tư vấn và Đào tạo – Bibo Care

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *