img

Núm ty Comotomo

Dù là lý do chủ đông hay bị động thì việc chuyển cho bé từ bú mẹ sang bú bình vẫn luôn là quá trình nan giải và đầy khó khăn với nhiều ông bố bà mẹ. Thậm chí khi bị chuyển quá đột ngột, có nhiều trẻ còn có phản ứng rất dữ dội như quấy khóc, bỏ ăn, tác động tiêu cực đến việc phát triển. Chính vì vậy, để chuẩn bị kỹ càng cho giai đoạn quan trọng này, bố mẹ nên lưu ý một vài điều sau từ cách thức chọn núm ty cho đến từng giai đoạn chuyển đổi để bé yêu dễ dàng thích nghi và làm quen tốt nhất.

Núm ty Comotomo

Chia nhỏ lượng sữa cho mỗi lần 

Do bé đã quen với việc bú mẹ ngay từ những năm tháng đầu tiên của cuộc đời vì vậy để thay đổi thói quen này, mẹ cần cho bé thích nghi từng chút từng chút một thay vì chuyển đổi một cách hoàn toàn. Theo đó, mẹ nên chia nhỏ lượng sữa bú bình cho bé và kết hợp luôn phiên giữa việc bú bình và bú mẹ để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Theo nhiều nghiên cứu, trung bình lượng sữa cần cho bé trong một ngày là 50ml/kg/ngày. Dựa vào độ tuổi cũng như cân nặng của bé, mẹ ước chừng lưu lượng sữa chính xác và chia đôi cho bé cả khi bú mẹ và bú bình. Một gợi ý cho mẹ là có thể chia làm 8 bữa ăn nhỏ, mỗi bữa cách nhau 3 giờ để tạo điều kiện cho bé thích nghi một cách tốt nhất. Đối với trẻ từ 6 tháng tuổi, bố mẹ có thể giảm lượng bữa ăn bằng cách cắt hẳn bữa đêm để bé dần làm quen có giấc ngủ dài như người lớn. Đối với trr dưới 6 tháng, bố mẹ có thể cho từ 700ml - 800ml mỗi ngày.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, mẹ chưa nên cắt hẳn sữa mẹ và thay hoàn toàn bằng sữa tươi hay sữa công thức. Thay vào đó, mẹ cần vắt sữa của mình vào bình bú cho trẻ để tập làm quen dần với cách bú bình. Sau khi bé đã quen dần, mẹ có thể bắt đầu chuyển sang sữa công thức tuân theo đúng liều lượng và chỉ dẫn, có thể tăng từ từ lượng sữa từ 60ml, 80ml rồi 100ml.

 

Lưu ý khi chọn núm ty cho trẻ 

Có thể nói việc lựa chọn núm ty phù hợp quyết định phần lớn đến việc bé có thể làm quen với việc bú bình hay không bởi đây sẽ là phương tiện tiếp xúc trực tiếp với khuôn miệng bé, thay vì bầu sữa mẹ thân quen như trước đây. Chính vì vậy, ngoài những lưu ý đặc biệt như thành phần, chất liệu thì kết cấu của núm ty cũng là điều mà bố mẹ hết sức quan tâm.

Để cho bé có thể làm quen một cách tốt nhất, bố mẹ nên ưu tiên các loại núm ty có thiết kế thông minh giúp điều chỉnh lưu lượng sữa phù hợp và an toàn cho bé. Trong đó, mẹ có thể tham khảo núm ty Comotomo với thiết kế có nhiều ưu điểm nổi bật: lỗ thông kép ngăn chặn đầy hơi, đầu ty mềm mại mang đến cảm giác thân thuộc, thoải mái trong mỗi lần tiếp xúc hay cấu trúc siêu mềm, linh hoạt với khả năng co giãn cao, hỗ trợ cho sự phát triển tự nhiên của cơ hàm. Núm ty Comotomo với dòng sản phẩm đa dạng, gồm các núm ty Comotomo 0-3 thángnúm ty Comotomo trên 6 thángnúm ty Comotomo trên 3 tháng, dễ dàng lựa chọn, sẵn sàng đồng hành cùng bố mẹ trong quá trình nuôi bé lớn khôn.