Vì sao trẻ sơ sinh nên chọn sữa đạt chuẩn organic như sữa Hipp?

Trẻ sơ sinh là đối tượng đặc biệt, cần thiết được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tuy nhiên vì một số lý do bất khả kháng, nhiều bé không có hoặc không đủ sữa mẹ để ăn bắt buộc các bác sĩ khuyên cha mẹ cần bổ sung thêm sữa công thức để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển hoàn thiện của bé những năm tháng đầu đời.

Tuy nhiên, thay vì lựa chọn “bừa” một dòng sữa công thức cho trẻ sơ sinh, các bác sĩ và nhà khoa học chuyên nghành y khuyên các bậc cha mẹ nên sử dụng các dòng sữa organic hay còn gọi là sữa hữu cơ cho trẻ sơ sinh.
Hãy cùng tìm hiểu vì sao nên lựa chọn sữa bột organic cho trẻ sơ sinh

Tìm hiểu khái niệm sữa công thức organic

Sữa công thức hay sữa bột organic được hiểu là sữa được sản xuất bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ, trong đó:
– Bò được tận hưởng nguồn không khí trong lành và không gian chăn thả rộng rãi phù hợp với đặc tính của chúng.
– Bò được ăn thức ăn hoàn toàn organic, không bị biến đổi gen
– Kháng sinh, hooc môn tăng trưởng và chất kích thích bị cấm hoàn toàn.
– Hệ thống truy xuất nguồn gốc rõ ràng

HiPP - Uy tín đến từ Đức

So với các dòng sữa bột không đạt chuẩn organic sữa công thức organic đảm bảo đưa tới các dưỡng chất tinh khiết và an toàn nhất cho cơ thể non yếu của trẻ sơ sinh.

Tại sao trẻ sơ sinh cần thiết phải uống sữa công thức organic?

Như chúng ta đã biết, trẻ sơ sinh có sức đề kháng rất non yếu, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên có những hạn chế trong việc đào thải hoặc giảm thiểu những ảnh hưởng xấu của hóa chất tồn đọng trong sữa. Việc sử dụng các dòng sữa được sản xuất trên quy trình hữu cơ, được kiểm soát chặt chẽ từng khâu giúp đảm bảo không sử dụng bất kỳ hóa chất nào sẽ giúp sữa tạo ra có nguồn dưỡng chất tinh khiết, không tồn dư kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, hoặc các thành phần biến đổi gen.

Bên cạnh việc không có tồn dư hóa chất độc hại, sữa đạt chuẩn organic còn phải đảm bào:
+ Không chất bảo quản
+ Không chất điều vị
+ Không hương liệu tổng hợp, phẩm màu
Chính vì thế, trẻ được uống sữa công thức organic sẽ được hưởng nguồn sữa tự nhiên, trong lành và đảm bảo dưỡng chất để phát triển về cả chiều cao, trí tuệ

Ngoài ra, về mặt ý nghĩa đối với môi trường thì việc sử dụng sữa organic nói riêng và các sản phẩm organic nói chung đều ưu tiên duy trì đa dạng sinh học, không sử dụng chất hóa học trong nuôi trồng động thực vật, do đó là một cách hữu hiệu để bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường tự nhiên trước hiện trạng hệ sinh thái đang bị phá hủy nghiêm trọng và nhiều loài động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Điều này không chỉ có ý nghĩa tích cực cho hiện tại mà còn cho sự phát triển bền vững của các thế hệ tương lai sau này.

Không phải sữa công thức nào cũng đạt chuẩn hữu cơ

Một thực phẩm nói chung và sữa công thức nói riêng đạt chuẩn organic cần phải thông qua kiểm tra, sát hạch của những tổ chức uy tín thế giới và kết quả là được dán nhãn chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ.
Đơn cử, sữa công thức HiPPCombiotic là một trong những dòng sữa hiếm hoi trên thị trường Việt Nam hiện nay được dán nhãn Organic của liên minh châu Âu EU. Tiêu chuẩn Organic của châu Âu là một trong những chuẩn hữu cơ uy tín được công nhận trên toàn thế giới, một sản phẩm được dán nhãn chuẩn organic của EU sẽ đảm bảo:
KHÔNG thuốc kháng sinh
KHÔNG thuốc bảo vệ thực vật
KHÔNG hóc – môn tăng trưởng
KHÔNG thành phần biến đổi gen
Chính vì thế, đối với trẻ sơ sinh, việc uống sữa công thức HiPP Combiotic sẽ đảm bảo được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển bình thường và không bị ảnh hưởng xấu từ các hóa chất tồn đọng có trong sữa. Đây là một trong những dòng sữa công thức được nhiều bác sĩ khuyên dùng như là biện pháp thay thế sữa mẹ tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Những ưu điểm nổi bật của sữa công thức HiPP Combiotic

Bên cạnh ưu điểm là dòng sữa organic an toàn, tinh khiết, đảm bảo trẻ không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất độc hại, sữa HiPP Combiotic còn nổi tiếng với các ưu điểm nổi bật sau:

  • Sữa HiPP chứa lợi khuẩn Probiotic và Prebiotic giúp bé tiêu hóa dễ dàng, không lo táo bón.
  • Sữa HiPP có hương vị tự nhiên, thanh mát, công thức mô phỏng giống sữa mẹ. Trường hợp mẹ quá ít sữa không đủ cho con thì có thể sử dụng song song cả hai loại mà không lo bé bỏ sữa mẹ.
  • Trong sữa còn có thành phần đạm whey dễ tiêu hóa, giúp bé hấp thu nhanh, tăng cân đạt chuẩn mà không bị béo phì.
  • Sữa HiPP còn có bổ sung ARA và DHA (axit béo Omega3 và Omega6) (LCP): Các axit béo này đặc biệt quan trọng trong suốt 6 tháng đầu đời của trẻ do cơ thể không thể tự tổng hợp đủ lượng LCPs cần thiết để phát triển não bộ, thần kinh và võng mạc

Sữa HiPP chứa nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho bé phát triển khỏe mạnh và thông minh tăng cường hệ thống miễn dịch. Ba mẹ có thể mua HiPP tại Bibo Mart để nhận sữa 100% chính hãng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *