Những mỹ phẩm có giúp làm đẹp cách mấy mẹ bầu cũng tuyệt đối không nên dùng

Ai cũng biết trong thời kỳ thai nghén không bắt buộc phải ngưng sử dụng mỹ phẩm, tuy nhiên nếu là sản phẩm có chứa chất gây hại đến thai nhi thì mẹ bầu cần tránh càng xa càng tốt nhé!

Nhiều mẹ bầu ngại dùng mỹ phẩm trong thời gian thai nghén vì lo sợ rằng các hoá chất có trong ấy sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ thai nhi. Nhưng theo các chuyên gia, không phải tất cả các loại mỹ phẩm đều gây hại đến thai nhi. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng, các mẹ bầu cũng cần lưu ý tránh xa những mỹ phẩm có chứa phthalates, retinol hay formaldehyde… nhé!
Mỹ phẩm có chứa formaldehyde và toluene

Sơn móng tay là một loại mỹ phẩm “điển hình” có chứa nhiều formaldehyde và foluene – hai hoá chất không tốt cho sức khoẻ của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Chất này dễ gây dị ứng, dễ dẫn đến nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm cho thai nhi. Không chỉ không nên sơn móng tay, các mẹ bầu còn cần tránh hít phải mùi sơn móng tay vì việc này cũng rất nguy hiểm cho thai nhi. Nếu thích dùng sơn móng tay trong thời kỳ bầu bí, các mẹ bầu nên chọn loại không chứa hai chất trên và sơn với tần suất 1 tuần ít hơn lần để không ảnh hưởng tới em bé.
Mỹ phẩm có chứa phthalates
Nước hoa là một trong những mỹ phẩm có chứa nhiều chất phthalates trong các loại mỹ phẩm mà mẹ bầu cần tránh. Phthalates là chất có thể tác động tới hormone, gây ra những ảnh hưởng xấu cho cả mẹ và bé. Nhiều mẹ bầu nghĩ rằng chỉ cần sử dụng các sản phẩm chứa tinh dầu nguyên chất là an toàn, thực tế không phải vậy. Tinh dầu tuy chiết xuất từ thực vật nhưng có dược tính cao, tuỳ nồng độ khi sử dụng mà có thể ảnh hưởng tới huyết áp, gây sinh non hay một số tác dụng phụ khác không mong muồn cho mẹ bầu. Các mẹ bầu có thể dùng nước hoa, nhưng cần lưu ý chọn những sản phẩm không chứ phthalates và nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước nếu muốn sử dụng tinh dầu.
Mỹ phẩm có chứa BHA và acid salicylic

Những mỹ phẩm giúp làm sạch (như sữa rửa mặt, kem tẩy tế bào chết…) hay các sản phẩm gel trị mụn là những loại thường có chứa BHA và acid salicylic cao. Hai chất này đều không tốt cho sức khoẻ, và nếu dùng với liều lượng lớn có thể gây dị tật ở thai nhi vì cơ chế hoạt động của chất này tương đương như aspirin. Sản phẩm có chứa BHA có thể xâm nhập vào các tầng tế bào da, ảnh hưởng tới không tốt sức khoẻ em bé.
Nếu đang sử dụng các loại kem dưỡng, serum chống lão hoá có thành phần renitol hoặc các dẫn xuất của vitamin A quá cao thì các bà bầu nên ngưng ngay vì các chất này có thể gây dị tật cho thai nhi. Ngoài ra, các sản phẩm có tác dụng làm trắng da, làm mờ vết thâm hay giúp làm đều màu da có chứa hydroquinone hay glutathione cũng không được khuyến khích sử dụng vì có thể gây ảnh hưởng tới tế bào da của em bé sau này.
Hy vọng qua bài viết này, các mẹ bầu sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để có một thai kì thật khỏe mạnh nha! Bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh? Bạn cũng đừng quên truy cập Bestie mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe nhé!
Theo Bestie

Leave a Reply

Your email address will not be published.