Giật mình với sai lầm của mẹ khi pha sữa cho con

Sữa công thức giúp cho trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, tăng trưởng tốt, đồng thời phát triển về mặt trí não, thị lực, kỹ năng, cảm xúc. Vì nó được bổ sung và làm giàu từ một số chất dinh dưỡng. Pha sữa công thức cho bé là việc quen thuộc với bất cứ bà mẹ nào đang nuôi con nhỏ. Thế nhưng, không phải ai cũng pha sữa công thức đúng cách.

Một số sai lầm của mẹ khi pha sữa công thức

1. Pha sữa bằng nước quá nóng hay quá nguội

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của sữa bột là tinh bột lúa mì, protein, đường nho, lysin, acid folic, các vitamin nhóm B… Những chất này rất dễ bị phân giải do tác dụng của nhiệt độ cao. Vì thế, khi pha sữa cho con bằng nước nóng sẽ làm giảm đi một số thành phần dinh dưỡng của sữa. Ngược lại, nếu pha sữa bằng nước quá nguội, sữa sẽ đóng váng, vón cục và không “dậy” mùi vị thơm ngon khiến con bú kém.
Vì thế, mẹ pha sữa bột với nhiệt độ vừa đủ ấm là tốt nhất. Để kiểm tra nhiêt độ nước, mẹ nhỏ vài giọt nước vào phần cổ tay để xem nước có ấm không nhé.
sai lầm khi pha sữa công thức

2. Pha lượng bột sữa không chính xác

Trong mỗi hộp sữa đều có hướng dẫn tỉ lệ pha cụ thể. Tuy nhiên, một số mẹ pha lượng bột sữa cao hơn so với hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này có thể khiến cho sữa không tan hết hoặc bé uống khó hấp thu hơn. Ngoài ra nó cũng làm tăng gánh nặng lên thận khiến cho thận làm việc quá tải. Điều này gây ảnh hưởng không tốt trong việc hấp thu dinh dưỡng. Và ở một số sữa công thức sẽ có hướng dẫn về liều lượng khác nhau. Nên lời khuyên cho các mẹ là trước khi pha sữa công thức cho con phải đọc kỹ hướng dẫn cách pha. Vì mỗi loại sữa sẽ có khuyến cáo về lượng nước cũng như cách pha hoàn toàn khác nhau.

3. Để sữa quá lâu sau khi pha

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, sữa đã pha chỉ nên sử dụng tối đa trong vòng 2 tiếng. Và đối với sữa trẻ đã uống dở thì không nên tiếp tục sử dụng. Vì bé uống rất dễ bị nhiễm khuẩn và không tốt cho đường ruột của bé. Lời khuyên cho tất cả các bà các mẹ là chúng ta nên cho bé uống ngay sau khi pha là tốt nhất. Chỉ sử dụng trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi đã pha các mẹ nhé.

4. Luộc bình sữa quá lâu

Tất cả các bình sữa và núm vú đều có giới hạn chịu nhiệt nhất định. Thông thường thì tối đa là 3 phút trong nước sôi. Nếu bình và núm vú bị đun nóng quá giới hạn này, nó sẽ có thể bị biến dạng. Thậm chí sẽ tiết ra một số chất độc hại cho trẻ sơ sinh.
Vì vậy, mẹ không nên luộc bình quá kỹ. Thay vào đó, hãy luộc bình theo đúng thời gian theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn.

5. Chọn sai loại sữa công thức

Có rất nhiều loại sữa phù hợp với từng thể trạng, độ tuổi khác nhau của mỗi bé. Vì vậy, trước khi cho bé uống sữa công thức, mẹ nên tìm hiểu xem dòng sữa nào phù hợp với con để con hấp thu tốt nhất. Mẹ nên chọn mua những thương hiệu sữa uy tín, chất lượng. Không nên mua những loại sữa không rõ nguồn gốc, chi phí rẻ, không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho con.

 

Hệ thống cửa hàng Mẹ & Bé Bibo Mart có phân phối và cung cấp nhiều thương hiệu sữa công thức chính hãng, uy tín cho mẹ dễ dàng tham khảo. Mẹ cũng có thể mua thêm bình sữa, núm ty, máy tiệt trùng,…cho bé tại Bibo Mart.

Phòng Đào tạo và Tư vấn – Bibo Care

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *