Bibo mang Trung thu về với học sinh vùng cao tỉnh Lào Cai

Hơn 1.000 suất quà ý nghĩa đã được Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN với sự đồng hành của Công ty Cổ phần BiboMart trao đến cho các em nhỏ đồng bào dân tộc Dao tại tỉnh Lào Cai

Dần Thàng là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai quanh năm sương mù bao phủ. Gần 100% là đồng bào người Dao đỏ, sinh sống bằng trồng lúa 1 vụ trong năm. Ở đó, dù đã có sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhưng vẫn còn những khó khăn chưa thể khắc phục.

Mang Trung thu về với học sinh vùng cao tỉnh Lao Cai - Ảnh 1.

Trường Tiểu học số 1 Dần Thàng nằm trên địa bàn xã Dần Thàng có tổng số 160 học sinh với 100% là đồng bào dân tộc Dao. Điểm trường nằm cách xa trung tâm xã, địa hình toàn đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, việc đến lớp của các em học sinh cũng rất vất vả. Thêm vào đó, trong những năm gần đây, khí hậu của xã dần Thàng trở nên khắc nghiệt hơn, về mùa Thu là ngày mưa nhiều hơn ngày nắng, mùa đông lạnh, nhiều em thiếu thốn quần áo mùa đông đến trường, đến lớp.

Mang Trung thu về với học sinh vùng cao tỉnh Lao Cai - Ảnh 2.

Hiểu được những thiệt thòi của các em học sinh nơi đây, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN với sự đồng hành của Công ty cổ phần BiboMart và nhiều nhà hảo tâm khác đã vượt qua quãng đường hơn 300 km, có những đoạn đường đất tưởng không đi được nhưng với tình yêu thương, với quyết tâm mang đến một Trung thu ấm áp, đủ đầy, một Trung thu mơ ước cho hơn 1.000 học sinh miền núi điểm Trường Tà Moòng, thuộc Trường Tiểu học số 1 Dần Thàng.

Mang Trung thu về với học sinh vùng cao tỉnh Lao Cai - Ảnh 3.

Đoàn thiện nguyện trao tặng học bổng và quà đến các em học sinh.

Trong hành trình thiện nguyện về với Tà Moòng, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN với sự đồng hành của Công ty Cổ phần BiboMart cũng đã dành tặng 20 suất học bổng để hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó. Những món quà mang đậm hương sắc trung thu như đèn ông sao, bóng bay, bánh kẹo, bánh trung thu, vở viết, quần áo và chăn ấm mùa đông cùng những tiết mục văn nghệ đã được đoàn thiện nguyện trao tặng cho các em học sinh nơi đây.

“Chưa có lần nào con được tổ chức trung thu như thế này. Với số tiền được trao học học bổng, con sẽ dùng học bổng để mua sách vở, quần áo. Con đã rất vui khi được tặng quà, được tặng chăn, được nghe các tiết mục rất vui, được tặng học bổng. Con cảm ơn cô chú”, cháu Triệu Thị Thim, học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Dần Thàng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai phấn khởi chia sẻ.

Mang Trung thu về với học sinh vùng cao tỉnh Lao Cai - Ảnh 4.

Bên cạnh những phần quà ý nghĩa, đoàn thiện còn chuẩn bị những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ông Đoàn Ngọc Phương, Giám đốc điều hành Công Ty Cổ Phần BiboMart cho biết: “Món quà chúng tôi đem đến với các em học sinh điểm Trường Tà Moòng là sự sẻ chia từ cộng đồng. Chúng tôi mong muốn mình có thể đóng góp được phần nào cho xã hội, hy vọng các em sẽ có điều kiện sống và học tập tốt hơn, có thể làm giàu được cho đất nước”.

Mùa đông năm nay của những học trò nghèo tại Tà Moòng có lẽ sẽ bớt lạnh lẽo hơn bởi tình yêu thương, sự chia sẻ, đồng cảm trong cộng đồng. Dẫu cuộc sống còn nhiều gian khó nhưng có lẽ các em đã tìm được một điểm tựa để vươn lên học tập thành người.

Xem thêm: Video hành trình “Trung thu 2020 – Mùa Trung thu hạnh phúc của các em bé xã Dần Thàng”

Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ:

Mang Trung thu về với học sinh vùng cao tỉnh Lao Cai - Ảnh 5.
Mang Trung thu về với học sinh vùng cao tỉnh Lao Cai - Ảnh 6.Mang Trung thu về với học sinh vùng cao tỉnh Lao Cai - Ảnh 7.
Mang Trung thu về với học sinh vùng cao tỉnh Lao Cai - Ảnh 8.
Mang Trung thu về với học sinh vùng cao tỉnh Lao Cai - Ảnh 9.
Mang Trung thu về với học sinh vùng cao tỉnh Lao Cai - Ảnh 10.

 

Theo VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *