img

Xe 3 bánh

Bố mẹ thường thích cho các bé chơi các trò chơi vận động ngoài trời để các bé có thể có không gian và thời gian vận động sau các giờ học tập căng thẳng trên lớp. Để các bé có thể thỏa sức chơi đùa, cùng với đó là vận động khỏe mạnh, an toàn thì xe 3 bánh sẽ là một gợi ý hoàn hảo mà bố mẹ có thể lựa chọn cho các bé yêu nhà mình. Xe đạp 3 bánh thiết kế vững vàng để bé có thể dễ dàng tập đi mà bố mẹ không quá lo lắng về việc bé giữ thăng bằng cho bé như đi xe 2 bánh. Thiết kế xe nhỏ gọn để phù hợp với vóc dáng nhỏ nhắn của các bé, và thường sẽ có thể dễ dàng diều chỉnh với chiều cao của bé một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Yên xe rộng rãi, bé ngồi thoải mái và thường có thêm tựa lưng thoải mái để bé có thể ngồi vững chắc để đạp xe. Xe 3 bánh mang đến cho các bé rất nhiều lợi ích khác nhau vừa giúp bé phát triển thể chất, vừa giúp bé phát triển trí não.

16767_be_di_xe_dap_3

Giúp trẻ tự tin và mạnh dạn hơn

Ngay từ những lần đầu tiếp xúc với xe đạp, trẻ em thường có tâm lý e ngại. Bé sợ ngã và lo lắng vì bản thân chưa biết đạp và xử lý tay lái. Tuy nhiên, các xe đạp trẻ em hiện nay đều có trang bị hai bánh phụ ở hai bên hoặc thiết kế 3 bánh để đỡ xe không ngã. Điều này giúp cho tâm lý lần đầu lái xe của bé trở nên nhẹ nhàng hơn. Khi bé đã lái xe thành thạo, hai chiếc bánh phụ có thể tháo ra. Sau quá trình tập luyện thì bé sẽ quen dần với cảm giác tự do di chuyển trên chiếc xe yêu thích của riêng mình mang lại sự tự tin và mạnh dạng hơn cho các bé.

Giúp trẻ tăng cường vận động thể chất để luôn khỏe mạnh

Các nhà khoa học luôn khuyến nghị ba mẹ nên cho trẻ vận động nhiều hơn mỗi ngày. Và một trong những cách vận động đơn giản nhưng cũng rất vui vẻ và hứng thú chính là chạy xe đạp. Khi bé đạp xe, các nhóm cơ trên cơ thể được vận động và phối hợp nhịp nhàng. Vận động còn giúp bé ăn ngon miệng, tăng cường sức đề kháng để chóng chọi với các căn bệnh thông thường.

Giúp bé rèn luyện các kỹ năng đơn giản

Trong quá trình chạy xe đạp, bé phải đối mặt với nhiều tình huống và thử thách. Bé phải tránh các chướng ngại vật. Bé cần khéo léo để phối hợp giữa chân (đạp) và tay (bẻ lái). Bé phải quan sát cẩn thận không gian xung quanh mình… Chính những tình huống đó sẽ giúp bé tự rút ra được những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết. Bé sẽ dần trở nên kiên nhẫn, khéo léo, đủ khả năng quyết đoán…

Giúp bé giao tiếp tốt, cảm thấy được yêu thương và chia sẻ

Chắc chắn ba mẹ không bao giờ được để bé đạp xe một mình mà không có sự giám sát của người lớn. Chính những lần ba mẹ tập cho con đạp xe, vừa vận động vừa vui chơi cùng bé là những khoảnh khắc yêu thương mà bé sẽ cảm nhận được. Tình cảm gia đình thêm gắn kết, bé sẽ dễ dàng chia sẻ những suy nghĩ của mình với ba mẹ.