img

Váng sữa - Phô mai - Sữa chua

Váng sữa, phô mai và sữa chua đều là những chế phẩm từ sữa, là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng thích hợp để bố mẹ bổ sung vào thực đơn, giúp bé ăn dặm ngon miệng . Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, dễ dàng kết hợp cùng nhiều món ăn cùng nguồn dinh dưỡng dồi dào, váng sữa, phô mai và sữa chua sẽ giúp bé phát triển trí tuệ và thể chất hiệu quả, cho bé lớn khôn từng ngày.

Váng sữa

Váng sữa được biết như là lớp phân tử chất béo nổi lên thành một mảnh lớn trên bề mặt của sữa khi đun nóng hoặc để lâu trong một thời gian dài. Đây cũng là loại thực phẩm được ví như “siêu thực phẩm” cho trẻ bởi hàm lượng dinh dưỡng trong váng sữa lớn hơn nhiều so với các loại sữa thông thường.

Với bé yêu trong độ tuổi ăn dặm, thời điểm từ 7 tháng trở đi, bố mẹ đã có thể bắt đầu bổ sung váng sữa vào thực đơn hàng ngày của bé. Với quy trình lên men lactic, váng sữa không chỉ mang thành phần dinh dưỡng cao của kem sữa mà còn có thành phần lớp trên của sữa chua, nhờ thế mà hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Ngoài ra, váng sữa còn có tỉ lệ chất béo cao, và vô cùng nhiều dinh dưỡng, bổ sung canxi hiệu quả.

Tuy  nhiên, với thành phần dinh dưỡng khá lớn, bố mẹ nên xem xét dùng cho bé theo lượng vừa đủ, tùy thuộc vào độ tuổi và khả năng hấp thụ của bé.

Một số sản phẩm váng sữa nổi bật có thể kể đến như váng sữa Hoff, váng sữa Monte, váng sữa vị hoa quả Kid Mix Pre

Phô mai

Phô mai hay còn gọi là pho mát, là thực phẩm có nguồn gốc từ sữa, được kết đông và lên men. Với lượng dinh dưỡng dồi dào protein, canxi, kẽm, photpho, magie cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác, là nguồn thực phẩm hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình bé lớn khôn. Không chỉ tác động đến quá trình phát triển, phô mai còn hỗ trợ cho hệ rang miệng của bé được khỏe mạnh bởi phô mai là thức ăn tạo ra kiềm, giúp giảm độ axit trong miệng nhờ hàm lượng canxi cao, đồng thời còn có khả năng kích thích tiết nước bọt tạo ra môi trường kiềm trong khoang miệng, giúp làm sạch và bảo vệ răng hiệu quả.

Loại phô mai đa dạng trên thị trường như phô mai Belcube, phô mai Paturages Ptits,…mang tới sự lựa chọn đa dạng cho bé. Không chỉ ăn trực tiếp, bố mẹ có thể nấu kèm cháo, phết bánh mì hoặc bào vụn vào nhiều món thức ăn, gia tang hương vị béo ngậy, hấp dẫn, kích thích khả năng ăn uống của bé hiệu quả.

Sữa chua

Giống như váng sữa và phô mai, sữa chua cũng là một chế phẩm từ sữa rất giàu din dưỡng, cung cấp nhiều canxi và các loại khoáng chất quan trọng, hỗ trợ tối đa cho quá trình phát triển của bé. Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, sữa còn giúp kích thích vị giác, bổ sung nguồn protein và canxi dồi dào, đồng thời mang tới những lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Không những đa dạng trong hương vị, sữa chua còn có nhiều cấu tạo đa dạng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như sữa chua uống Yakult, sữa chua uống Zott Milk Tiger, sữa chua khô Bebedang,… mang đến sự lựa chọn đa dạng cho bé.