img

Unicharm

Unicharm Corporation là một công ty Nhật Bản chuyên sản xuất các sản phẩm vệ sinh dùng một lần, sản phẩm tẩy rửa gia dụng, chuyên sản xuất các tã bỉm cho cả trẻ sơ sinh và người lớn, sản phẩm vệ sinh phụ nữ và sản phẩm chăm sóc vật nuôi. Công ty có hoạt động tại 80 quốc gia và là công ty dẫn đầu thị trường châu Á về các sản phẩm chăm sóc trẻ em và nữ giới, giữ thị phần hàng đầu về doanh số bán tã bỉm ở Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam và Thái Lan. Ngoài ra thị phần của nó đang nhanh chóng mở rộng ở Ấn Độ, gần gấp đôi doanh số của nó sau mỗi hai năm. Có thể thấy Unicharm đã không ngừng phát triển cả ở thị trường trong nước mà cả ở các thị trường nước ngoài trong đó có Việt Nam, mang lại những sản phẩm giá trị, chất lượng và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng ở quốc gia đó.

Lịch sử phát triển của công ty Unicharm

Giai đoạn từ 1960 đến 1970

- Năm 1961, Keiichiro Takahara thành lập Công ty TNHH Taisei Kako và bắt đàu lĩnh vực sản xuất và bán vật liệu xây dựng.

- Năm 1963, công ty bắt đầu chuyển hướng sang bán khăn ăn nữ tính.

- Năm 1968, công ty cho ra mắt “Charm Nap Sawayaka”

- Năm 1974, là một bước tiến mới của công ty khi thành lập tập đoàn Unicharm, cùng với đó là bắt đầu sản xuất và bán băng vệ sinh và mỹ phẩm.

- Năm 1976, cổ phiếu của Unicharm chính thức có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo. Cũng trong năm này, tập đoàn cho ra mắt các dòng sản phẩm “Charm Nap mini”

Giai đoạn từ 1980 đến 1990

- Đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của tập đoàn này khi cho ra mắt rất nhiều thương hiệu và dòng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng như tã bỉm Moony, MamyPoko,… Không chỉ phát triển ở trong nước mà tập đoàn Unicharm còn phát triển ở cả nước ngoài. Rất nhiều công ty liên doanh được thành lập ở thị trường nước ngoài như Đài Loan, Thái Lan, Hà Lan, Hàn Quốc, Thượng Hải,…. Cũng trong cùng khoảng thời gian này, tập đoàn còn phát triển sang nhiều ngành khác nhau như kinh doanh dịch vụ giáo dục, kinh doanh chăm sóc thú cưng. Các sản phẩm và nhà máy sản xuất đạt chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn ISO 09002, ISO 14001

- Năm 1999, Uni-Taisei Corp đổi tên công ty thành Uni Heartous Corporation, thành lập tập đoàn Unicharm Central Japan, thành lập Công ty TNHH Vật liệu Unicharm, thành lập tập đoàn UBS

Giai đoạn từ 2000 đến nay

- Trong giai đoạn này, Unicharm vẫn không ngừng phát triển cả về chất lượng sản phẩm đến các mẫu mã, dòng sản phẩm. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, tập đoàn còn thành lập trang web Baby Town để hỗ trợ bố mẹ chăm sóc và nuôi dạy trẻ. Trong thời gian này, tập đoàn vẫn phát triển ra thị trường nước ngoài tại Philippine, các sản phẩm đạt được giấy chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và giành được nhiều giải thưởng giá trị. Chính vì sự nỗ lực mở rộng và sáng tạo phát triển không ngừng nghỉ mà tính đến nay, công ty đã có mặt tại trên 80 quốc gia trên thế giới.

- Năm 2006, tập đoàn Unicharm thành lập công ty con 100 tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm nổi bật như bỉm Moony, Bobby, băng vệ sinh Diana,… Các sản phẩm đều khá quen thuộc, phổ biến ở Việt Nam.

Các dòng sản phẩm chính của Unicharm

- Tã bỉm dành cho trẻ em: Để phù hợp với từng quốc gia khác nhau và nhu cầu của từng gia đình, của từng bé là khác nhau nên trong dòng sản phẩm này còn có rất nhiều thương hiệu khác nhau để bố mẹ có thể dễ dàng lựa chọn. Được biết đến nhiều nhất ở Việt Nam là thương hiệu tã bỉm Moony đã được rất nhiều bà mẹ tin tưởng và sử dụng cho con.

BobbyTD

Bobbybest

Moony

Một số thương hiệu bỉm của Unicharm

- Các sản phẩm vệ sinh cho phụ nữ: Ở dòng sản phẩm này, Unicharm tập trung sản xuất băng vệ sinh và quần lót sử dụng một lần vô cùng tiện dụng, đáp ứng nhu cầu cần thiết của cuộc sống hiện đại. Các sản phẩm của tập đoàn được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ hiện đại, an toàn.

DianaSensi

Thương hiệu băng vệ sinh của Unicharm

- Khẩu trang: Các sản phẩm khẩu trang cũng được sản xuất cho nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em đến phụ nữ và có nhiều chức năng khác nhau như kháng khuẩn sử dụng cấu trúc lọc đa lớp độc đáo giúp chặn đứng khói bụi và vi rút phát tán trong không khí, bảo vệ sức khỏe.