Dầu ô liu Ajinomoto Extra Virgin Nhật Bản 70g được chế biến từ những trái ô liu tròn mẩy từ vùng đất Tây Ban Nha theo phương pháp ép lạnh, giúp lưu giữ trọn vẹn những dưỡng chất quý giá nhất có trong loại quả thiên nhiên này. Dầu ô liu xuất xứ Nhật Bản đa dạng cách chế biến sẽ mang đến lựa chọn lý tưởng cho những món ăn dặm của bé.
Dầu ô liu Ajinomoto Extra Virgin Nhật Bản
Phương pháp ép lạnh nguyên chất
- Dầu ô liu Ajinomoto Extra Virgin Nhật Bản được tinh chế theo phương pháp ép lạnh là loại dầu nguyên chất, chưa tinh chế, được lấy từ lần ép đầu tiên của quả ô liu, lưu giữ lại trọn vẹn các dưỡng chất quý giá từ thiên nhiên.
- Thành phần dinh dưỡng trong mỗi muỗng canh (14g):
+ Năng lượng: 126kcal
+ Chất đạm: 0g
+ Lipid: 14g
+ Carbohydrate: 0g
+ Lượng muối tương đương: 0g
+ Axit oleic: 10g
Nguồn dinh dưỡng quý cho sức khỏe
- Chiết xuất từ trái ô liu mang đến hàm lượng axit béo thấp, giàu vitamin E và các loại vitamin khác như A, C, D, K có lợi cho sức khỏe của trẻ. Đặc biệt, lượng Omega (Omega-3, 6, 9) cao trong dầu oliu đóng vai trò tích cực trong việc cải thiện cân nặng, chiều cao và sự phát triển não bộ, các giác quan, đảm bảo cho bé phát triển nhanh chóng và toàn diện.
- Thành phần dầu ô liu gồm các chất béo tự nhiên là các axit béo không no mạnh ngắn (triglycerides) giống với chất béo trong sữa mẹ nhất, do đó rất có ích cho thai nhi, phù hợp sử dụng cho phụ nữ cho con bú, trẻ ăn dặm, trẻ bị còi xương, thiếu dinh dưỡng.
- Dầu ô liu nguyên chất có các chất chống oxy hóa tự nhiên, chứa nhiều chất béo monosaturates và chất antioxidants rất có lợi cho sức khỏe - thành phần mà các dầu khác không có được, nhờ đó dầu ô liu có một số tác dụng như:
+ Hỗ trợ ngừa rủi ro về huyết áp, bệnh tim, suy thận và xuất huyết não.
+ Tăng cường khả năng hấp thụ khoáng chất và canxi, rất tốt cho quá trình tăng trưởng của cơ thể và ngăn ngừa phòng ngừa các bệnh về xương.
+ Sử dụng dầu ô liu giúp giảm lượng Cholesterol xấu (LDL) trong khi lượng Cholesterol tốt (HDL) không bị ảnh hưởng, do đó rất có lợi cho hệ thống tim mạch.
- Dầu ô liu là gia vị ăn dặm dùng chế biến món ăn rất tốt cho trẻ em. Với một bát bột nhỏ cho bé mới ăn dặm thì không nên nêm quá ½ đến ¼ thìa cafe dầu ô liu.
- Dùng trộn chung với thức ăn cho bé như: bột, cháo, soup, cơm hoặc canh. Nên trộn sau khi thức ăn đã nấu chín vì độ sôi của dầu ô liu thấp.
- Trộn với rau làm salad. Có thể trộn dầu vào rau như súp lơ xanh, khoai tây nấu chín nghiền nhuyễn hoặc củ quả sống như món salad, tùy vào độ tuổi của bé.
- Nếu đã nêm dầu ô liu thì không cần nêm thêm bơ hay phômai đun chảy vào bát bột.
- Nên nêm dầu ô liu sau khi đã nấu chín vì dầu dễ bị mất chất do nhiệt
- Bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát, tránh độ ẩm và tránh nắng mặt trời.