img

Braun

Braun là một thương hiệu điện gia dụng của Đức, sánh ngang với các tên tuổi hàng đầu châu Âu như Siemens, Bosch (Đức), Moulinex, Tefal (Pháp), Philips (Hà Lan),... Những sản phẩm điện gia dụng của Braun không chỉ có tính năng nổi trội, hình thức đẹp mà giá cả cũng hợp lý hơn so với các tên tuổi nổi tiếng nói trên. Ngay cả ở châu Âu, khi bạn sở hữu một sản phẩm mang thương hiệu Braun, điều đó cũng có nghĩa bạn là người sành điệu.

Lịch sử phát triển của Braun

- Braun ra đời bởi kỹ sư Max Braun từ một cửa hiệu cơ khí nhỏ năm 1921 ở thành phố Frankfurt.

- Năm 1928 với những phát minh mang tính đột phá với ngành công nghiệp phát thanh vô tuyến đang nổi lên, Braun mở văn phòng và nhà máy của riêng mình với quy mô 400 nhân viên.

- Với mục tiêu sản xuất ra những thiết bị giúp đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày, Braun tiếp tục nghiên cứu các sản phẩm mới. Năm 1950, Braun cho ra mắt thị trường máy cạo râu đầu tiên. Cũng trong năm 1950, máy chuẩn bị thực phẩm Multimix đã ra mắt thị trường, tiên phong cho dòng sản phẩm gia đình của Braun.

- Những năm sau đó, sau khi Max Braun qua đời, các con trai của ông lên lãnh đạo công ty đã đặt nền móng cho văn hóa tập trung vào việc phát triển con người, văn hóa này lan tỏa tới tất cả mọi lĩnh vực của công ty, từ trụ sở chính đến các gian hàng triển lãm, dịch vụ y tế cho đến các quán ăn tự phục vụ thực phẩm tươi sống. Dưới sự bảo vệ của huyền thoại thiết kế Dieter Rams, các tính năng sản phẩm được Braun được thiết kế theo tiêu chuẩn mới và trở nên nổi tiếng thế giới như một thương hiệu gắng liền với thiết kế được công chúng công nhận.

- Vào cuối những năm 1960, Gillette tiếp quản doanh nghiệp thành công với 5.700 nhân viên. Điều này mở ra các thị trường và các kênh phân phối mới cho Braun.

- Sau đó Braun tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và phát triển làm tăng sức mạnh sáng tạo của công ty và mở rộng phạm vi sản phẩm của mình, nó sớm phát triển bao gồm các máy pha cà phê và bàn là điện. Đặc tính thiết kế, chất lượng và năng lực kỹ thuật của Đức tăng cường sức mạnh của Braun cạnh tranh với các đối thủ sản xuất sản phẩm giá rẻ.

- Đến năm 2005, Procter & Gamble mua lại Gillette và phát triển Braun trở thành một trong hai mươi bốn thương hiệu tiêu dùng toàn cầu lớn nhất trên thế giới.

- Năm 2012, P&G chuyển nhượng các quyền đối với thương hiệu Braun trong lĩnh vực thiết bị gia đình cho De'Longhi SpA. Cùng với các bằng sáng chế và cơ sở sản xuất tương ứng, De'Longhi thu được một phần lớn nhân viên của Braun, do đó đảm bảo rằng các đồ gia dụng Braun sẽ tiếp tục cung cấp thiết kế đặc biệt, công nghệ sáng tạo và chất lượng đáng tin cậy.

- Đến nay, thương hiệu Braun sánh ngang với các tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực điện gia dụng như Siemens, Bosch (Đức), Moulinex - Tefal (Pháp), Philips (Hà Lan), Panasonic (Nhật),...

Giá trị thương hiệu

- Braun là thương hiệu Đức hàng đầu thế giới với lịch sử hơn 90 năm phát triển. Máy xay cầm tay Braun được sản xuất dựa trên những tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất của Đức và châu Âu. 

- Với phương châm “Thiết kế tạo nên sự khác biệt”, Braun đã cho ra đời những dòng sản phẩm cao cấp với thiết kế đơn giản, hài hòa, sang trọng nhưng vẫn đảm bảo tính năng ưu việt. 

- Các thiết kế của Braun được khẳng định với hơn 100 giải thưởng quốc tế danh giá và được sự đón nhận của người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Thương hiệu Braun tại thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Braun có mặt tại hầu hết các siêu thị lớn và các trang thương mại điện tử lớn và phân phối bởi Công ty TNHH Đối tác thương hiệu với đa dạng các sản phẩm. Braun cũng là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực điện gia dụng được người tiêu dùng tại Việt Nam tin tưởng và lựa chọn.

Các dòng sản phẩm chính của Braun

- Braun với 2 dòng sản phẩm chính là thiết bị chăm sóc/vệ sinh cá nhân và đồ điện tử gia dụng mang đến cho người dùng đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày. Trong đó, sản phẩm máy xay Braun đã chinh phục được rất nhiều bà mẹ tại Việt Nam.

- Máy xay cầm tay Braun: với đầu xay inox có lưỡi dao được thiết kế hình dạng đặc biệt, không mất nhiều thời gian, mẹ vẫn có thể chế biến các món ăn tuyệt vời như một đầu bếp chuyên nghiệp. Lưỡi dao xay nằm hơi khuất vào bên trong vừa dễ rửa, vừa an toàn khi sử dụng. Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng thao tác giúp không chỉ mẹ mà ngay cả các ông bố giờ đây cũng có thể làm cháo, bột, súp hay các loại đồ uống sinh tố cho những đứa con thân yêu của mình.