Sập Giá Giảm 10% Toàn Bộ Sản Phẩm X
Danh mục
1800 6886
Bạn đang xem tại
0
KHOẢNG GIÁ
Đồ dùng cho bé ngủ với đầy đủ các loại chăn gối, nôi cũi, giường tầng với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý. Mua hàng giá rẻ chất lượng tốt tại Bibo Mart - Mua ngay ... Xem chi tiết

Không có sản phẩm nào.

GIẤC NGỦ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển trí tuệ của con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Tuy vậy, thời gian ngủ dài hay ngắn không phải là yếu tố duy nhất quyết định chất lượng giấc ngủ của trẻ mà việc bé ngủ có ngon giấc hay không mới ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ.
 
Có thể trẻ ngủ rất nhiều nhưng ngủ không ngon giấc hoặc có thể bị thiếu ngủ, điều này khiến trẻ không được thoải mái đồng thời việc này khiến cơ thể trẻ tiết ra những chất hoá học gây mất cân bằng như Cortisol, progesterone... khiến trẻ cáu gắt, quấy khóc, không tập trung, mệt mỏi. Những trẻ thường xuyên ở trong tình trạng này sẽ phát triển trí não chậm hơn so với các bé khác và dĩ nhiên là sẽ không lanh lẹ, thông minh, hoạt bát như các bé có giấc ngủ ngon.
 

THỜI GIAN NGỦ BAO LÂU LÀ ĐỦ VỚI TRẺ

 
Mỗi lứa tuổi thời gian ngủ khác nhau, trẻ càng nhỏ thời gian ngủ càng nhiều.
 
- Trẻ sơ sinh: ngủ 16 - 18h/ ngày, trừ những lúc thức để ăn còn lại là trẻ ngủ.
- Trẻ: 2 - 12 tháng cần ngủ 14 -16h/ ngày.
- Trẻ 13 - 36 tháng cần ngủ 12 - 14h/ ngày.
- Trẻ từ 3 - 5 tuổi cần ngủ 10 - 12h/ ngày.
- Từ 6 tuổi - 10 tuổi cần ngủ 10 - 11h/ ngày.
- Từ 10 tuổi trờ lên ngủ bằng người lớn 8h/ ngày.
 
Ngoài thời gian ngủ trẻ còn phải đi ngủ đúng giờ và nhất là vào buổi tối, không nên cho trẻ ngủ quá muộn, tất cả trẻ dưới 6 tuổi không nên đi ngủ sau 21 giờ. Vì nếu ngủ quá muộn hoóc-môn tăng trưởng của thùy sau tuyến yên không tiết ra làm trẻ chậm lớn (hoóc-môn tuyến yên tiết ra nhiều nhất là 11h-12 giờ đêm khi trẻ đang ngủ say).
 
Mặt khác ngủ quá muộn hôm sau trẻ lại dậy muộn ảnh hưởng đến bữa ăn sáng, trẻ nhỏ thì không có thời gian tắm nắng nên bị còi xương, trẻ lớn thì muộn học vào bữa sáng cũng không ăn được đầy đủ đây cũng chính là nguyên nhân gây suy dinh dưỡng ở trẻ em.
 

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỂ TRẺ CÓ GIẤC NGỦ NGON

 
1. Đừng để bé nằm sấp (bằng bụng).
 
Vị trí này trước đây được các bác sĩ khuyến cáo cho bé nằm, nhưng hiện nay các nhà khoa học đã cùng đồng thuận rằng cho bé nằm bằng lưng (nằm ngửa) giảm nguy cơ bị đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Do các bé còn nhỏ này chưa có đủ sức để tự lật mình hay cử động khi được đặt nằm sấp. Chính vì thế các bé rất dễ bị ngộp thở. Trong khi đó các bé nằm ngửa thì mặt bé không bị che chắn nên có thể thở dễ dàng. Vào khoảng 6 tháng tuổi, các bé mới có thể ngủ tùy thích và có thể di chuyển khắp mọi hướng. Khi này, ngay cả khi nằm sấp thì bé cũng đã có thể di chuyển lật mình khi cần thiết.
 
2. Cố định thanh chắn nôi cho đến khi bé được 2 tuổi.
 
Kiểm tra các thanh chắn ở nôi trẻ em có khoảng cách nhỏ hơn 6 cm để đầu của bé không thể chui lọt giữa các thanh chắn này.
 
3. Chọn khung giường là các thanh gỗ.
 
Điều này sẽ làm giảm bụi vi sinh vật (còn gọi là ve bụi, bọ bụi) và nguy cơ bị dị ứng đường hô hấp.
(Bụi vi sinh vật hay có khi còn gọi là bụi nhà là những loại mạt – mò, chúng sống trong nhà, đặc biệt là trên da người và vật cưng nuôi trong nhà, sau đó chúng vung vãi đi khắp nơi. Bụi mạt – mò có thể tìm thấy ở đồ dùng chăn, gối, nệm, thảm trải… nơi mà nhiệt độ ấm, độ ẩm cao; ngược lại ở nơi nhiệt độ khô hanh rất khó kiếm thấy chúng.)
 
4. Trong một vài tuần đầu có thể bạn sẽ thấy khá căng thẳng với ý tưởng để bé ngủ một mình.
 
Nếu muốn, bạn có thể cho bé ngủ trong giỏ chuyên dụng cho bé hoặc trong nôi ngay bên sát giường bạn. Khuyến cáo bạn nên cho bé ngủ chung phòng với bạn trong 6 tháng đầu đời của bé.
 
5. Tấm nệm cho bé phải vững chắc và vừa khít với khung giường một cách hoàn mỹ.
 
Tấm nệm cho bé quá nhỏ sẽ để lại những khoảng trống mà bé có thể ngã hoặc mắc kẹt vào đó. cũng muốn nhắc nhở thêm là bạn không bao giờ nên dùng các tấm nệm cũ đã qua sử dụng cho bé.
 
6. Không đặt gối, chăn hoặc thanh chống va vào nôi của bé
 
Các bé rất dễ bị ngạt thở trong gối hoặc bị đè giữa mớ chăn gối và không thể thoát ra. Chưa kể còn tạo nguy cơ bé bị hầm.
 
7. Cố định các tấm đệm trên các thanh chắn trên nôi của bé để đem đến sự thoải mái cho thiên thần của bạn
 
Một số thiên thần nhỏ cảm thấy thoải mái hơn khi ngủ tiếp xúc với thứ gì đó. Tuy vậy bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh giặt rửa các tấm đệm này vì các bé có xu hướng đổ mồ hôi vùng đầu rất nhiều.
 
8. Điều chỉnh “các trang bị ngủ” theo sự phát triển của bé.
 
Khi bé còn rất nhỏ và không di chuyển nhiều, một chiếc giỏ là lý tưởng (cho 2 tháng đầu đời). Nó sẽ che chắn tốt cho bé và giúp bạn có thể dịch chuyển bé dễ dàng mà không làm bé tỉnh giấc. Bạn có thể sử dụng chăn quấn bé trong suốt 3 tháng đầu đời, đây là một lựa chọn tốt vì nó sẽ giúp bé có cảm giác như đang trong tử cung và chiếc chăn còn tạo chút áp lực lên bụng bé tạo hiệu quả thư giãn. Một chiếc túi ngủ cho bé cũng là giải pháp lý tưởng vì nó che chắn cho bé khi cần mà không gây bất kỳ rủi ro nào.
 
9. Nhiệt độ trong phòng nên bằng hoặc nhỏ hơn 19 độ C.
 
Bạn nên treo một nhiệt kế trong phòng để theo dõi. Nếu quá nóng, thân nhiệt bé tăng không tốt cho sức khỏe của bé.
 
10. Không hút thuốc ở bất kỳ nơi đâu trong nhà.
 
Hít khói thuốc thụ động gây hại rất lớn đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và các vấn đề hô hấp có xu hướng xấu đi vào ban đêm. Nếu bạn hút thuốc, hãy thay quần áo và rửa tay trước khi đến gần bé.
 

TỪ KHÓA HOT: Chăn cho bé, cũi gỗ cho bé

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Chăm sóc da cho trẻ đúng cách

Mẹ cần lưu ý gì khi chọn mua cũi cho bé yêu

Chiếc cũi an toàn phải đảm bảo chắc chắn rằng giữ bé không thể leo hoặc trườn qua cũi và có khoảng cách giữa các thanh chắn phù hợp để bé không bị trượt hoặc kẹt chân,... Giường cũi trẻ em là một ...

 

Cẩm nang cho mẹ Trở về đầu trang