Sập Giá Giảm 10% Toàn Bộ Sản Phẩm X
Danh mục
1800 6886
Bạn đang xem tại
0
KHOẢNG GIÁ
THƯƠNG HIỆU
BiboMart chuyên cung cấp các loại sữa cho bé và Thực phẩm ăn dặm dành cho bé đa dạng chất lượng tốt và giá tốt nhất. Chính hãng giá tốt nhất tại Bibo Mart - Mua Ngay. ... Xem chi tiết

Không có sản phẩm nào.

Làm gì khi trẻ biếng ăn?
 
Mong muốn cho con khỏe mạnh và phát triển bình thường luôn là điều mong mỏi của các mẹ. Trong đó, mong cho con ăn uống đầy đủ dưỡng chất luôn được đặt lên hàng đầu. Nhưng không ít các mẹ phải đối mặt với tình trạng con mình biếng ăn, thậm chí là trốn ăn mỗi khi đến bữa. Bé biếng ăn, khiến cho mỗi bữa ăn trở thành mộc cuộc chiến căng thẳng giữa mẹ với bé.
 
tre-bieng-an
 
 
Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn
 
- Do nguyên nhân bệnh lý và thuốc: do trẻ bị suy dinh dưỡng, bị nhiễm trùng đường ruột, các bệnh về đường hô hấp và virus, thiếu một số vitamin hay bị bệnh về răng miệng (sâu răng, viêm lợi). Đặc biệt, khi sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh có thể gây biếng ăn tạm thời cho trẻ.
 
- Do ăn uống chưa khoa học: rất nhiều trẻ chưa được các mẹ tạo thói quan ăn uống khoa học. Các mẹ thường để nhiều đồ ăn ở nhà và bé có thể ăn bất cứ khi nào bé muốn. Những bữa ăn vặt như vậy, sẽ gây cho bé cảm giác “no giả tạo”, trong khi thực tế thì bé vẫn đói và thiếu chất dinh dưỡng. Đến các bữa ăn chính với cảm giác “no giả tạo”, bé sẽ không chịu ăn và khiến bữa ăn trở thành một cuộc chiến chưa đến hồi kết, gây căng thẳng cho cả mẹ và bé, lâu dài khiến cho bé có cảm giác sợ ăn.
 
be-bieng-an-2
 
Bé sợ khi bị ép ăn
 
- Do bé có tâm lý “Sợ ăn”: Với suy nghĩ, bé phải ăn nhiều mới có đủ các chất dinh dưỡng, các mẹ thường ép bé ăn hết khẩu phần ăn, khiến cho bé có tâm lý “sợ ăn”. Đây chính là việc áp đặt suy nghĩ của người lớn vào con trẻ, đặc biệt đối với trẻ chưa biết nói, tâm lý này là một phản ứng của các con với mẹ khi bé có cảm giác bị ép ăn, bị gò bó hoặc bị đánh lừa. 
 
Mẹ làm gì khi trẻ biếng ăn
 
Đối mặt với việc trẻ biếng ăn là điều không mẹ nào muốn. Nhưng nếu con biếng ăn, các mẹ hãy tham khảo các cách sau để cải thiện tình hình.
 
- Xây dựng chế độ ăn khoa học: một chế độ ăn khoa học bao gồm ăn đúng giờ, đúng bữa sẽ giúp cho bé có cảm giác them ăn khi gần đến bữa. Tuyệt đối không để trẻ thoải mái tiếp xúc với thức ăn, bé sẽ ăn vặt bất cứ lúc nào bé muốn và tạo ra “no ảo giác” làm trẻ biếng ăn khi đến bữa chính. Ngoài ra mẹ cần tránh không tạo thói quen cho bé vừa ăn vừa xem tivi, tiếp xúc với các thiết bị công nghệ, làm giảm sự tập trung của bé với bữa ăn.
 
- Cho bé ăn khi bé đói, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn: khi bé đói, dạ dày của bé tiết ra nhiều enzim, kích thích cảm giác “thèm ăn” của trẻ.  Bữa ăn sẽ được dừng lại ngay khi bé đã ăn đủ, mẹ tuyệt đối không ép trẻ ăn thêm. 
 
- Đa dạng bữa ăn cho bé: các mẹ lưu ý thay đổi thực đơn cho bữa ăn của bé được đa dạng và phong phú. Bữa ăn có xuất hiện những món bé thích  với màu sắc bắt mắt cũng sẽ khiến cho bé hào hứng, thích thú và ăn được nhiều hơn. Ngay từ giai đoạn bé tập ăn dặm, mẹ hãy tham khảo các món ăn dặm vô cùng phong phú giúp bé ngon miệng mỗi ngày. 
 
be-bieng-an-3
 
Bữa ăn dặm cho bé có màu sắc đẹp mắt
 
- Tạo cảm giác thoải mái trong bữa ăn: đây cũng là một cách giúp cho bé ăn ngon miệng. Cảm giác thoải mái, vui vẻ trong bữa ăn, đặc biệt là được ăn cùng với các thành viên trong gia đình sẽ khiến cho bé thấy thoải mái và ăn được nhiều hơn. Nếu như bé nhà bạn còn nhỏ, bạn có thể cho bé ngồi ở ghế ăn bột, rồi cho bé ngồi cùng bàn ăn với cả nhà.
 
be-bieng-an-6
Ghế tập ăn cho bé
 
- Men vi sinh, cốm vi sinh giúp kích thích vị giác của bé: các loại men hỗ trợ tiêu hóa sẽ có tác dụng kích thích vị giác của trẻ, khiến cho bé cảm giác thấy ngon miệng và hấp thu tốt hơn.
 
 
Cẩm nang cho mẹ Trở về đầu trang