img

Barbie

Barbie là tên và thương hiệu của một loại búp bê nổi tiếng, được tập đoàn Mattel (Mỹ) trưng bày lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 3 năm 1959 trong Hội chợ American Toy Fair tại New York. Từ đó đến nay, búp bê Barbie trở thành 1 món đồ chơi bán chạy nhất lịch sử và phá bỏ quan điểm rằng "búp bê chỉ dành cho các bé gái". Barbie đã trở thành hình tượng tiêu biểu cho sắc đẹp và sự thông minh, duyên dáng, luôn tích cực góp mặt trong những xu hướng thời trang đương đại với nét riêng độc đáo của mình. Với Barbie, các bé gái có thể yên tâm chia sẻ những ước nguyện, giúp các cô bé tìm được hướng đi cho riêng mình, mở ra một thế giới mới nơi các em có thể biến ước mơ thành hiện thực.

 

Lịch sử phát triển của Barbie

- Barbie là tên và là thương hiệu của một loại búp bê nổi tiếng, được tập đoàn Mattel trưng bày lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 3 năm 1959 trong Hội chợ American Toy Fair tại New York. Từ đó, búp bê Barbie trở thành một món đồ chơi bán chạy nhất lịch sử và phá bỏ quan điểm rằng "búp bê chỉ dành cho các bé gái".

- Năm 1958: Ruth Handler - một nhà thiết kế, một người vợ và là một người mẹ đã đưa ra các ý tưởng về búp bê Barbie. Một năm sau đó, búp bê Barbie đầu tiên đã được ra đời.

- Năm 1972, Barbie có thể cử động các khớp tay và chân - một cải mang tính tiến đột phá của Barbie được giới thiệu và được chào đón nồng nhiệt bởi trẻ em khắp nơi trên thế giới.

- Sau hơn 55 năm phát triển, Barbie không chỉ là một món đồ chơi được yêu thích bởi cả bé gái và bé trai trên khắp thế giới, mà còn là một biểu tượng toàn cầu, truyền cảm hứng cho các bé..

Giá trị thương hiệu

- Ruth Handler - người sáng tạo nên búp bê Barbie đã khẳng định: Mỗi sản phẩm búp bê Barbie được thiết kế nhằm tạo cảm hứng cho mỗi bé gái trên thế giới. Thông qua chơi búp bê, các bé có thể trở thành bất cứ ai, được đặt chân lên bất cứ đâu mà bé muốn.

- Với triết lý đó, Barbie không ngừng thiết kế, cải tiến các sản phẩm của mình với hàng trăm chủ đề, hơn 180 nghề nghiệp khác nhau cùng vô số trang phục và phụ kiện để bé lựa chọn, vui chơi và thỏa sức sáng tạo. 

Sản phẩm của Barbie

- Các sản phẩm của Barbie được chia ra nhiều dòng khác nhau như Barbie truyền thống, búp bê Ken, thời trang Barbie, búp bê Barbie người nổi tiếng, Barbie phim và truyện,...

-Các sản phẩm của Barbie đều được thiết kế vô cùng sinh động với bộ tóc óng mượt, các nét thanh tú trên gương mặt,... tạo cho bé sự thích thú ngay khi nhìn thấy. Đặc biệt, búp bê Barbie còn có các khớp nối tại chân và tay, giúp búp bê dễ dàng cử động và tạo được nhiều dáng đẹp mắt. Ngoài ra, bé còn có thể tha hồ lựa chọn các loại trang phục và phụ kiện phù hợp cho búp bê của mình.